จันทร์ - ศุกร์  09.00 - 16.30 น.
  02-727-3315
E-mail ecnida@gmail.com

เสวนาวิชาการ เรื่อง จริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ สำหรับการวิจัยทางสังคมศาสตร์

โดย ศาสตราจารย์ ดร.กัลยาณี เสนาสุ ประธานคณะกรรมการจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์

ประเด็นการปรับแก้หรือควรชี้แจงเพิ่มเติม จากคณะกรรมการจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์

โดย ศาสตราจารย์ ดร.จำลอง โพธิ์บุญ รองประธานคณะกรรมการจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์

การขอรับการพิจารณารับรองจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ จากคณะกรรมการจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์

สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์

โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปนันดา จันทร์สุกรี ผู้อำนวยการศูนย์ประสานคณะกรรมการจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์

การพิจารณาโครงการวิจัยที่ยื่นขอรับการพิจารณารับรองจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์

ประวัติความเป็นมาของจริยธรรมวิจัยในคน, แนวปฏิบัติด้านจริยธรรมการวิจัยในคน

และความรับผิดชอบในการดำเนินงานวิจัย

โดย พ.อ.รศ.นพ.สุธี พานิชกุล ประธานชมรมจริยธรรมการวิจัยในคนในประเทศไทย (FERCIT)

บทบาทและหน้าที่ของคณะกรรมการจริยธรรมวิจัยและผู้วิจัย

โดย พ.อ.ผศ.นพ.นิธิพันธ์ สุขสุเมฆ ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ วิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า

กระบวนการขอความยินยอม

โดย ดร.อโณทัย โภคาธิกรณ์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

ภาวะเปราะบาง

โดย พ.ท.รศ.นพ.ปิยะ รุจกิจยานนท์ ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ วิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า

หลักการประเมินคุณประโยชน์ต่อความเสี่ยง

โดย รศ.ดร.ประทุม สร้อยวงค์ กลุ่มวิชาการพยาบาลอายุรศาสตร์ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ผลประโยชน์ทับซ้อน

โดย รศ.ดร.ประทุม สร้อยวงค์ กลุ่มวิชาการพยาบาลอายุรศาสตร์ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

หลักการรักษาความลับ และข้อพิจารณาทางจริยธรรมในงานวิจัยทางสังคมศาสตร์

โดย ดร.ณภัควรรต บัวทอง

ภาควิชาเวชศาสตร์ครอบครัวและเวชศาสตร์ป้องกัน คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

U